A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Hương Sơn sử dụng phòng học trực tuyến triển khai chuyên đề cấp tiểu học

Nhằm giúp giáo viên tiểu học tháo gỡ những khó khăn trong việc xây dựng Kế hoạch bài dạy, tổ chức lớp học và phát huy hiệu quả phòng học trực tuyến của các trường TH, TH&THCS, trong ngày 10 tháng 11 năm 2021, Phòng GD&ĐT Hương Sơn đã tổ chức chuyên đề “Xây dựng Kế hoạch dạy học và tổ chức lớp học”. Từ phòng học trực tuyến của trường TH Sơn Kim 2 và TH Sơn Lâm truyền trực tiếp 02 tiết dạy thực hành và các nội dung chuyên đề đến 25 điểm cầu của các trường TH, TH&THCS với sự có mặt của tất cả cán bộ quản lí, giáo viên trong toàn huyện.

02 tiết dạy thực hành (môn Toán lớp 5 và Tự nhiên xã hội lớp 1) được thực hiện bởi thầy giáo Lê Huy Chinh (giáo viên trường TH Sơn Kim 2) và cô giáo Võ Thị Sơn Hà (phó hiệu trưởng trường TH Sơn Bình).

                                                         

Cùng với đó, đội ngũ giáo viên cốt cán đã hướng dẫn việc xây dựng Kế hoạch bài dạy các môn học ở các khối lớp theo Công văn 2345/BGDĐT-GDTH ngày 07/6/2021 của Bộ GD&ĐT, phương pháp tổ chức lớp học và sử dụng phòng học trực tuyến có hiệu quả.

 

Cán bộ quản lí, giáo viên ở các điểm cầu đã tham gia thảo luận rất sôi nổi, tập trung trao đổi về các tiết dạy thực hành, kế hoạch bài dạy, đặc biệt là thẳng thắn nêu ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong việc xây dựng Kế hoạch bài dạy, tổ chức lớp học. Các đại biểu đồng tình, ghi nhận chuyên đề đã tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thời gian qua.

Lần đầu tiên Phòng tổ chức cho cán bộ quản lí, giáo viên toàn ngành dự giờ trực tuyến, trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, với mong muốn triển khai các nội dung chuyên môn đến từng giáo viên thì việc tổ chức theo hình thức này là một lựa chọn phù hợp. Mặc dù trường TH Sơn Kim 2 và TH Sơn Lâm là những đơn vị khó khăn trên địa bàn song các trường đã xây dựng và phát huy tốt phòng học trực tuyến, đem lại thành công cho đợt chuyên đề ý nghĩa này.

                                                               Cô giáo Hà Thị Bích Liên, Phó trưởng phòng GD&ĐT Hương Sơn

                                                                                   Các điểm cầu tham dự chuyên đề

Tin tưởng rằng, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên các nhà trường sẽ thực hiện có hiệu quả việc đổi mới xây dựng Kế hoạch bài dạy, tổ chức lớp học theo mục tiêu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cũng như việc xây dựng, khai thác phòng học trực tuyến/phòng học thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, dạy học nhằm từng bước thích nghi với công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục.

                                                                   PHÒNG GD&ĐT HƯƠNG SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 529