A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020 – 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021 – 2022

Thực hiện Chương trình công tác tháng 10, chiều 5/10/2021 UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2020 – 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Về dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có nhà giáo Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà giáo Cao Ngọc Châu Chánh Văn phòng Sở; đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng ngành liên quan, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc TTGDNN – GDTX huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; đại diện các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học. Tại điểm cầu 25 xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTTQ, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội khuyến học, Trạm trưởng Y tế, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường học trên địa bàn. Đồng chí Hồ Thái Sơn UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và thầy giáo Nguyễn Trường Giang, HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện

Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh song Ngành Giáo dục Hương Sơn đã bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của năm học; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn; triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, ổn định nề nếp dạy và học. Kết thúc năm học toàn ngành đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; đạt được những kết quả thắng lợi toàn diện toàn diện trên các lĩnh vực; được được Sở  Giáo dục và Đào tạo đánh giá hoàn thành xuất sắc 19/24 lĩnh vực công tác, 5 lĩnh vực được xếp loại Tốt; tiếp tục được công nhận là đơn vị nằm tốp dẫn đầu toàn tỉnh; được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Hoàn thành việc quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, tạo được sự đồng thuận cao của toàn xã hội. Công tác xây dựng CSVC, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng trường học Xanh – Sach – Đẹp được quan tâm đẩy mạnh. Chất lượng giáo dục toàn diện được củng cố và phát triển tốt. Là năm học, giáo viên và học sinh huyện nhà dành được kết quả xuất sắc trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia... Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; tham gia Hội khỏe Phù Đổng các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia khác Hương Sơn luôn nằm tốp dẫn đầu toàn tỉnh. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt cao; có 87 em thi THPT quốc gia có điểm thi đạt từ 27 điểm trở lên (trong đó có 27 điểm 10). Tham mưu, xây dựng và triển khai nhiều giải pháp tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho học sinh được tham gia học tập một cách tốt nhất như công tác dạy học 2 buổi/ ngày; công tác dạy học Ngoại ngữ, Tin học, công tác bán trú…Các hoạt động đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW được tiếp tục triển khai toàn diện. Thực hiện có hiệu quả lộ trình thay sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018. Chủ động đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý và dạy học. Tích cực trong công tác xã hội hóa để bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy học; quan tâm hoạt động xây dựng thư viện nhà trường. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; chính trị, tư tưởng cho đội ngũ nhà giáo được quan tâm. Xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương nhà giáo và cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm và đạt kết quả cao trong công tác quản lý và giảng dạy. Duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các cấp. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác bán trú; công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai; đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Tham luận của các đại biểu tại Hội nghị đều vui mừng, phấn khởi trước những thành tích, kết quả đạt được của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà; các ý kiến đồng thuận cao với sự quan tâm và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và các giải pháp của Ngành Giáo dục; sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các phòng ban chức năng liên quan với ngành giáo dục; sự quyết tâm của các địa phương trong công tác xây dựng, phát triển giáo dục trên địa bàn đồng thời mong muốn huyện tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng CSVC cho các trường, đáp ứng nhu cầu dạy – học và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhà giáo Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, nhà giáo Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của Giáo dục Hương Sơn trong những năm học qua đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện, kết quả các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia; công tác tham mưu của ngành và sự quan tâm của huyện trong việc đầu tư xây dựng CSVC trường học. Đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng chia sẻ với một số khó khăn, hạn chế của ngành như CSVC trường học tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng kịp với những yêu cầu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở một số đơn vị còn chậm và gặp nhiều khó khăn; chưa ban hành được nhiều chính sách khuyến khích phát triển Giáo dục – Đào tạo để thu hút, động viên giáo viên, học sinh. Công tác xã hội hóa còn nhiều hạn chế; kết quả chưa cao. Chưa phát triển được hệ thống trường lớp ngoài công lập để đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân... Đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng có những chỉ đạo về các hoạt động chuyên môn cho năm học mới trước những khó khăn, diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid – 19. Yêu cầu Ngành Giáo dục và các nhà trường quán triệt triển khai hiệu quả mục tiêu  " Linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng giáo dục" trong năm học.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực vượt khó, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và kết quả đạt được của ngành giáo dục, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý các trường học trong năm học qua; đồng thời giao nhiệm vụ cho Ngành giáo dục, các phòng ngành liên quan, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo trên địa bàn; phải coi  “Giáo dục - Đào tạo là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển bền vững. Tập trung ưu tiên số 1 cho việc đầu tư, xây dựng CSVC trường học đáp ứng việc triển khai thực hiện CT GDPT 2018 và xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia. Các nhà trường triển khai các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn trong năm học nhằm củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn trường học. Đội ngũ cán bộ quản lý trường học phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm và làm tốt công tác tham mưu, công tác xã hội hóa, xây dựng trường học Xanh – Sach – Đẹp để phát triển môi trường và chất lượng giáo dục. Quan tâm công tác giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh; làm tốt công tác bảo hiểm Y tế và các chủ trương, chính sách để đảm bảo tốt các quyền lợi cho người học.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 4 tập thể; trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 05 tập thể; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 7 đơn vị và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chủ trì Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học

                                                                                                          PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG SƠN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 529