A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH SƠN HÀM GIỚI THIỆU SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ: " BIỂN ĐẢO- CHỦ QUYỀN THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC" NHÂN DỊP KĨ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020

T

                Tổ quốc Việt Nam ta có hơn 3000 km bờ biển chạy quanh dải đất hình chữ s. Biển Việt Nam có nhiều đảo và hòn đảo góp phần cùng đất liền làm nên vẻ đẹp và sức mạnh của  nước nhà.Chính vì thế  tìm hiểu về lich sử, về địa lý, về con người trên những hòn đảo tươi đẹp ấy cũng chính là tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta , cuốn sách" Cùng em tím hiểu  Quần đảo Trường Sa- Việt Nam"

             Lật giở từng trang sách chúng ta sẽ thấy như con tàu tốc hành đi trong không gian đưa các em đến thăm các đảo trong vùng chủ quyền của nước ta và ngược thời gian tìm hiểu cha ông ta đã làm chủ và khai thác biển đảo như thế nào. Đoc cuốn sách này các em sẽ thấy tự hào với công lao của biết bao thế hệ người Việt Nam đã tạo lập và giữ gìn giang sơn Tổ Quốc có lãnh thổ, lãnh hải đầy đủ chủ quyền. Từ đó các em yêu quý và có trách nhiệm với đất và nước thiêng liêng của quốc gia. Quần đảo hoàng sa và Trường sa, những địa danh mà các thế hệ đi trước không tiếc máu xương để giữ vững biển trời của Tổ Quốc. Cuốn sách còn ghi lại những trang sử mà cha ông ta để lại, những cuộc chiến tranh canh giữ biển trời quê hương, những chứng cứ lịch sử khẳng định Trường Sa, Hoàng sa thuộc vùng lãnh hải, thuộc chủ quyền của nhân dân Việt Nam. Không ai, không đất nước nào có quyền xâm chiếm.

 Chính vì vậy mà tất cả chúng ta hãy hướng về Trường sa,  Hoàng Sa để bù đắp phần nào sự gian khổ mà những người lính đảo phải chịu đựng các em nhé!

          Hình ảnh trong buổi giới thiệu sách

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 840