TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÀM TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thực hiện công văn số1243 UBND-VXI ngày  8/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo.Sáng 20/4/2021 Thư viện Trường Tiểu học Sơn Hàm tổ chức ngày hội độc sách

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đống vai trò quan trọng: Sách là chìa khóa vạn năn mở lâu đài trí tuệ con người,là người thấy siêu việt thắp sáng cho ta nguồn tri thức vô tận giáy chúng ta biết sông biết hi sinh , sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức ,những giá trị của cuộc sống mà người đi trước học tập trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghí tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.Chứng vì vấy mà từ lâu sách đã trở thành 1 nhu cầu cần thiét của loài người trên thế giới .UNESCOđã quyết định chọn ngày 21/4 hàng năm làm "ngày sách và bản quyền thế giới".VIỆT NAM cũng đã quyết định chọn đó là ngày hội đọc sách Việt Nam.Trong không khí cả thế giới nô nức tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này .Sáng ngày 20/4/2021 trường tiểu học sơn hàm long trọng tổ chức "ngày hội đọc sách"

Nội dung gồm có 3 phần

Phần 1 .văn nghệ chào mừng

Phần 2  đọc diễn văn khai mạc

Phần 3 kế chuyện theo sách

Phần 4 trưng bày gian hàng sách và giới thiệu sách

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng.Các khối lớp tổ chức giao lưu giữ sân trường .Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo , và các em học sinh, không gian sân trường đã trở thành gian trưng bày sách với nhiều thể loại , đa dạng nhiều chủ đề phù hợp với lứa tuổi học sinh với những thiết kế độc đáo ,mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình .Các bàn trừng bày đều có số lượng nhiều sách ,phong phú về chủng loại .cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng .Đặc biệt những bài giới thiệu sách của các em học sinh đã đi vào lòng người nghe.

Ngày hội đọc sách của trường tiểu học Sơn Hàm đã thành công tốt đẹp . Ngày hội đọc sách đem lại giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo ,tìm được niềm vui trong đọc sách ,hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức , nuôi dưỡng tâm hồn , góp phần giáo dục kĩ năng sống , chuẩn bị những hành trang tốt nhất chi các em vững bước vào đời đồng thời tôn vinh , khẳng định vai trò , giá trị của sách trong đời sống xã hội giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sác