Trường Tiểu học Sơn Hàm Tổ chức thành công Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2021 - 2022

Năm học 2021 - 2022  đã bắt đầu trong niềm vui hân hoan, với khí thế mới, quyết tâm mới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt chào mừng Đaị hội Đảng các cấp và đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XXIII ,ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, ĐH Đoàn  toàn quốc lần thứ XII.

Được sự nhất trí của Hội đồng Đội xã Sơn Hàm, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 15/10/2021 Liên đội trường TH Sơn Hàm tiến hành Đại hội  liên đội để đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021;  đề ra chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022 và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội trong năm học mới.

Đến dự với đại hội có đồng chí Văn Thị HồngChủ tịch công đoàn , Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy giáo, các anh chị phụ trách cùng với 30 đội viên, đại diện cho hơn 70 đội viên trong liên đội.

Năm học 2021 – 2022 với chủ đề “ Thiếu nhi Hà Tĩnh

Học tốt,chăm ngoan

Vui khỏe,an toàn ”

và 5 nội dung chương trình hoạt động lớn của Đội. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Huyện Hương Sơn  và Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ đầu năm học, Ban chỉ huy Liên đội đã chỉ đạo các chi đội đại hội, phát động phong trào thi đua: Giờ học tốt, tuần học tốt, giành nhiều điểm khá, giỏi để chào mừng Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Đại hội Liên đội nhiệm kỳ này có nhiệm vụ đánh giá lại toàn bộ công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2020 - 2021, đề ra chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2021 - 2022 đồng thời bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới.

Mở đầu chương trình là 2 tiết mục văn nghệ: Mái trường học bao điều hay và vũ điệu rửa tay do đội văn nghệ nhà trường trình bày

Tiếp theo là Nghi lễ chào cờ Đội.

Đại hội cũng được nghe các tham luận hữu ích về chương trình Luyện rèn đạo đức, lối sống, thi đua học tập, lao động do bạn Phương Thùy chi đội 5A trình bày; tham luận về chương trình “Xây dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh” do bạn Khánh Ly  lớp 4A trình bày.

Đến dự với đại hội, cô giáo: Văn Thị Hồng – Chủ tịch công đoàn -Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Liên đội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng định hướng, chỉ ra những nội dung cụ thể, cần thiết  để công tác đội ngày càng nâng cao.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, đại hội đã sáng suốt bầu ra 15 bạn có đủ đức, đủ tài vào Ban chỉ huy Liên đội mới .

Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của đại hội, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, năng lực lãnh đạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Bài viết và ảnh. TPTĐ: Phan Thị Ánh Thùy.